Cách tắt thông báo Low Disk Space

Cảnh báo Low Disk Space xuất hiện là cảnh báo ổ hệ thống. Có thể hiểu không gian trống ổ đĩa trên máy tính của bạn sắp hết, bạn cần dọn dẹp, tăng dung lượng ổ cứng máy tính. Windows cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu ổ cứng chứa hệ điều hành của bạn báo đầy như vậy.

Thông báo Low Disk Space xuất hiện khi phân vùng nào trên ổ cứng còn lại dưới 200 MB. Đối với nhiều bạn thông báo này làm phiền trong quá trình làm việc. Nếu bạn cũng đang là một trong những người đó và muốn tắt thông báo này thì làm như sau:

1. Regedit để tắt Low Disk Space

Bạn sử dụng Regedit để tắt thông báo này, làm theo các bước sau

Bước 1: Win + r -> regedit -> Yes-> Sau đó tìm đến khoá như trong hình HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer

Với key Explorer được chọn ở khung bên trái, click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở khung bên phải, chọn New =>DWORD (32-bit) Value > sau đó đặt tên là NoLowDiscSpaceChecks ( Lưu ý ở đây là disc chứ ko phải disk. Vì Disc được đánh vần theo Microsoft yêu cầu cho mục nhập Registry này ) -> tiếp theo nhập giá trị là 1 vào.

Sau khi thiết lập xong, hãy khởi động lại máy để hoàn tất quá trình.

2. Sử dụng Regedit có sẵn

Nếu bạn muốn tắt thông báo Low Disk Space, nhưng không muốn chính trong Regedit vì chưa đủ kinh nghiệm, hãy tải file sau đây về sau đó nhấp chọn như các phần mềm thông thường khác

https://drive.google.com/file/d/1lKUaG-IkP4vgUfQ8mEiyXLkQLspEoS5E/view

Chọn Yes -> Ok -> Khởi động lại máy để hoàn thành quá trình

3. Phân vùng lại ổ cứng

Nếu ổ cứng nào dung lượng quá ít nhận được thông báo trên, mà ổ cứng còn lại dư nhiều thì chúng ta có thể sử dụng phần mềm MiniTool Partition Winzard để chia lại ổ cứng ( phần mềm này khi chia lại ổ cứng sẽ không mất dữ liệu ).

Ngoài ra bạn thử chạy phần mềm CClear để xoá các file rác, file tạm lưu lại trên máy sau một thời gian sử dụng, cách này cũng khá hiệu quả.

Một số lưu ý khác về Low Disk space

Các chương trình cài đặt, cũng như hệ thống sẽ chạy chậm hơn nếu ổ đĩa báo đầy. Một số trường hợp nguy hiểm hơn, khi ổ cứng đầy, hệ điều hành sẽ thể khởi động lên được.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, có thể là cảnh báo các ổ đĩa khác, không phải ổ hệ thống. Chẳng hạn nếu phân vùng khôi phục có ký tự tên giống tên ổ hệ thống, và dung lượng ổ gần như đầy thì nó sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình desktop. Trong trường hợp này nếu xuất hiện cảnh báo, tốt nhất bạn nên ẩn phân vùng khôi phục đi.

Chúng ta cần xem xét chính xác lỗi nằm ở đâu từ đó nêu ra phương án khắc phụcThời gian mở cửa:

8h - 20h (Từ thứ 2 đến thứ 7)

Hotline:

090 182 8585

Đăng ký nhận tin khuyến mãi